Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An

Mỗi người đều phải trải qua hạn tam tai trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách kiêng kỵ và áp dụng phương pháp giải quyết đúng cách, chúng ta có thể đối mặt với hạn tam tai một cách hiệu quả để tránh những tác động xấu lên bản thân. Vậy những tuổi tam tai năm 2024 là gì? Cách hóa giải hạn tam tai như thế nào? Hãy cùng Bất Động Sản Đầu Tư tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hạn tam tai là gì?

Theo quan niệm dân gian, tam tai là khoảng thời gian kéo dài 3 năm liên tiếp, trong đó con người sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, bao gồm vấn đề về tài chính, sức khỏe và tinh thần. “Tam” trong đó đề cập đến số 3, còn “tai” ám chỉ tai họa. Theo quan điểm này, trong suốt cuộc đời, mỗi người sẽ trải qua hạn tam tai một lần, kéo dài 3 năm, và chu kỳ này lặp lại sau mỗi 12 năm.

Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An
Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An

Khi đối mặt với hạn tam tai, con người khó tránh khỏi những sự không may, xui xẻo trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc thực hiện lễ cúng tam tai có thể giúp giảm nhẹ và hóa giải một phần những sự không may đó. Cúng tam tai chỉ có tác dụng hạn chế, không thể loại bỏ hoàn toàn hạn này.

Xem thêm: Kiến Thức Cơ Bản Về Phong Thủy: Âm Dương, Ngũ Hành, Tứ Trạch

Cách xác định hạn tam tai

Từ thời xa xưa, người ta đã chia thành các nhóm tuổi tam hợp, tương ứng với những con giáp tương thích với nhau, để xác định hạn tam tai chung (tam hợp hóa tam tai).

Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An
Cách xác định hạn tam tai

Cụ thể, các nhóm tuổi tam hợp bao gồm:

Nhóm tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Nhóm tuổi Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Nhóm tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Nhóm tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

Những tuổi gặp phải tam tai năm 2024 

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, dựa vào cách tính hạn tam tai thì các tuổi tam tai năm 2024 bao gồm: Tuổi Tý, Tuổi Thìn và Tuổi Thân.

Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An
Những tuổi gặp phải tam tai năm 2024 

Một số hạn xấu gặp phải khi phạm hạn Tam Tai

-Trong hạn tam tai, có thể xảy ra những tai nạn giao thông.

– Sức khỏe suy yếu, gặp phải nhiều tình trạng bệnh tật liên tục.

– Đối mặt với nhiều trở ngại, rắc rối và khó khăn trong cuộc sống.

– Gặp phải nhiều sự cố bất ngờ và điều không may xảy đến.

– Công việc không ổn định, có thể bị sa thải hoặc mất việc.

– Gia đình có thể ly tán, sự tan vỡ trong quan hệ vợ chồng.

– Gây gắt và xung đột với người xung quanh, từ gia đình cho đến xã hội.

– Kinh doanh thất bại, mở cửa hàng kinh doanh không thành công.

– Trường hợp hạn quá xấu, có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.

Giải mã hạn tuổi tam tai năm 2024 – Cách hóa giải cho tuổi Thìn, Tý , Thân 

Theo chuyên gia phong thủy, để hoá giải tình huống này, có một số phương án như sau: nắm vận để biết rõ vận mệnh của mình trong năm tới, biết hung để tránh hung, biết cát để đón cát. 

Điều quan trọng để hóa giải tam tai là phải luôn chú tâm và thực sự chú tâm để đề phòng. Không nên lơ là, hồn nhiên trước những năm tháng, mà thay vào đó, cần phải cảnh giác và chuẩn bị trước để có thể đối phó và ứng phó tốt hơn với những tình huống xấu có thể xảy ra.

Khi đã tự chủ động, ba con giáp trong 12 con giáp là Thân, Tý và Thìn không cần phải lo lắng nữa. Họ có thể tự quyết định và điều khiển vận mệnh của mình, mang đến sự hưng thịnh và thành công cho mọi việc.

Tuổi Tam Tai Năm 2024: Những Điều Cần Biết Cho Một Năm Bình An
Giải mã hạn tuổi tam tai năm 2024 – Cách hóa giải cho tuổi Thìn, Tý , Thân 

Lời ăn tiếng nói

Những tuổi này nên thể hiện lời ăn tiếng nói khiêm tốn, chân thành và không nên nói quá dài hay nói những điều vô lý, gây tranh cãi không cần thiết. Hãy tránh tiết lộ những chuyện thị phi không cần thiết. Trong giao tiếp, cần lắng nghe nhiều hơn là nói, nghe đầy đủ thông tin trước khi phản biện và hãy cân nhắc kỹ trước khi nói bất cứ điều gì để tránh những lỗi phát ngôn không đáng có.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân giữ tâm thái tích cực, suy nghĩ tích cực và sử dụng lời nói tích cực để thu hút những điều tốt lành cùng với những may mắn đến với cuộc sống của mình.

Lưu ý về công việc

Trong việc hợp tác kinh doanh, cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo sự thành công và tránh rủi ro. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tiền bạc và các giấy tờ quan trọng được xử lý một cách rõ ràng, bằng cách ký kết hợp đồng trên giấy trắng, với mực đen đầy đủ thông tin để tránh những tranh chấp không đáng có.

Thứ hai, hãy cẩn trọng khi làm việc với đối tác hoặc những người xung quanh mà địa chi tuổi của họ tương xung với mình, như Thân xung Dần, Tý xung Ngọ, Thìn xung Tuất, hoặc thuộc bộ Tam tai Thân Tý Thìn. Điều này đặc biệt quan trọng vì có thể gây ra xung đột và rủi ro trong việc hợp tác kinh doanh. 

Xem thêm: Cơ Hội Đầu Tư Vàng Trong Thị Trường Bất Động Sản 2024

Vấn đề sức khỏe

Sức khỏe là vấn đề rất quan trọng đối với con người kể cả khi gặp hạn tam tai hay không. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh thời gian ngủ và ngủ sớm trước 22h giúp cơ thể có đủ thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi trong giấc ngủ. Ngoài ra, trong buổi trưa, nếu có thể, hãy dành ít nhất từ 15 đến 30 phút để nghỉ ngơi.

Trong năm 2024, người hạn tam tai nên lưu ý về vấn đề ăn uống và việc nhậu nhẹt, vì nó có thể gây hại cho sức khỏe và mang theo nhiều rủi ro tiềm ẩn. Việc sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn có thể gây hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, việc uống quá mức cũng có thể dẫn đến tai nạn và va chạm.

Vấn đề trang phục

Trong việc ăn mặc và lựa chọn trang phục, các tuổi gặp Tam tai Thân – Tý – Thìn cần chú ý đến một số yếu tố sau: 

-Thứ nhất, trang phục cần được chăm chút chỉn chu, gọn gàng và sạch sẽ. 

-Thứ hai, trong tư thế đi lại, chúng ta nên đi thẳng, đầu hướng về phía trước hoặc hướng lên trên. Điều này cho thấy sự tự tin và động lực tích cực. Khi ngồi làm việc, hãy giữ tư thế thẳng lưng, không gồng lưng và không kê gối quá cao khi ngủ.

Xem thêm: Ý nghĩa tâm linh của tượng phong thủy Phúc – Lộc – Thọ

Trên đây là những thông tin về những tuổi tam tai năm 2024. Mức độ ảnh hưởng của hạn tam tai cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như bản mệnh, tuổi tác, phước đức,…

Vì thế bạn không nên quá lo lắng, hoang mang về hạn tam tai. Thay vào đó, hãy giữ tinh thần lạc quan, sống cẩn trọng, hướng thiện và làm nhiều việc thiện để cầu bình an.