5 Điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư nên tránh 

Ngày nay, trong thời đại “đất chật người đông”, nhà chung cư trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhiều người cho rằng chỉ nhà đất mới cần quan tâm, chú trọng đến phong thủy, nhưng trên thực tế, nhà chung cư cũng cần có những quy tắc riêng về phong thủy. Đừng bỏ qua vấn đề này vì “có kiêng có lành”. Hãy cùng Bất Động Sản Đầu Tư tìm hiểu 5 điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư nên tránh qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu phong thủy là gì?

Phong thủy là tập hợp các quan niệm truyền thống phổ biến ở Á Đông, đặc biệt là tại Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Nó nghiên cứu sự tương tác giữa con người và môi trường xung quanh như địa hình, không gian, hướng nhà và cách bài trí nội thất. Theo phong thủy, những yếu tố vô hình này ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe, thành công và hạnh phúc của mỗi người trong không gian sống và làm việc của họ.

Điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư
Tìm hiểu phong thủy là gì?

Những điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư nên tránh mà bạn nên biết

Dưới đây là một vài điều kiêng ki phong thủy khi mua nhà chung cư nên tránh mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

Chọn hướng cho căn hộ chung cư 

Trong căn hộ chung cư, hướng chính là hướng thẳng góc với cửa vào chính của tòa nhà, các hướng khác được xem là hướng phụ. Nếu chung cư có mặt dài hướng về nam hoặc gần nam, nó sẽ nhận được gió mát và ánh sáng đều đặn. Những cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu tác động của ánh nắng và gió nóng vào bên trong.

Đôi khi, khi chọn căn hộ chung cư, bạn có thể phải chấp nhận hướng nhà một cách thụ động. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết. Ví dụ, nếu căn hộ hướng về hướng không lý tưởng như hướng Tây, khiến cho ánh nắng chiếu thẳng vào nhà và làm nóng lên vào mùa hè, bạn có thể sử dụng các giải pháp như tạo hành lang xanh hoặc lam che nắng.

Điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư
Chọn hướng cho căn hộ chung cư

Vị trí và số tầng của căn hộ chung cư

Nếu có thể, hãy chọn căn hộ ở tầng cao hơn một chút. Lý do rất đơn giản, khi ở tầng cao hơn, căn hộ của bạn sẽ gặp ít áp lực hơn và năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Các căn hộ ở tầng cao thường nhận được nhiều ánh sáng hơn, có tầm nhìn tốt hơn và luồng không khí bên trong nhà cũng lưu thông tốt hơn.

Tốt nhất là tránh các căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy, cầu thang hoặc khu vực thang rác. Thay vào đó, hãy chọn căn hộ nằm ở phía ngoài khu vực nơi có ít người đi lại hơn, để đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Về nhà mới nên mang gì vào trước để đón may mắn, tài lộc?

Tránh những căn hộ có cửa đối điện với cửa nhà hàng xóm

Khi mua nhà chung cư, một điều quan trọng cần chú ý về phong thủy là tránh mua những căn hộ có cửa chính đối diện trực tiếp với cửa chính của hàng xóm. Điều này có thể tạo ra sự xung đột và xâm nhập không gian riêng tư của nhau, gây ra không thoải mái và căng thẳng cho cả hai bên. 

Ngoài ra, việc cửa chính đối diện có thể tạo ra sự mất cân bằng trong luồng năng lượng của căn hộ, ảnh hưởng đến tình hình phong thủy của không gian sống. Do đó, khi chọn mua nhà chung cư, nên xem xét vị trí của cửa chính và đảm bảo rằng nó không đối diện trực tiếp với cửa chính của căn hộ bên cạnh.

Chọn hướng cửa và ban công cho căn hộ

Trong các tòa nhà chung cư, cửa chính được coi là cái lớn nhất, là trái tim của căn hộ. Cửa chính tốt sẽ giúp toàn bộ căn nhà hấp thụ nhiều “vượng khí” tích cực – điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình của mỗi gia đình. Nếu cửa chính hướng vào vị trí có sự suy giảm, tử khí, thì tình hình của toàn bộ tòa nhà chung cũng không tốt – dù căn hộ ở đâu trong tòa nhà cũng sẽ gặp vấn đề.

Khi xem xét về ban công, cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện trực tiếp với cửa ban công, vì điều này có thể làm giảm lưu lượng năng lượng trong nhà. Ngoài ra, khi thiết kế, chủ đầu tư nên đảm bảo rằng tất cả các không gian đều thông thoáng và tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ có lợi cho sức khỏe của cư dân

Điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư
Chọn hướng cửa và ban công cho căn hộ

Xem xét về cách bố trí, sắp xếp bên trong căn hộ

Trước tiên về hình dạng, hãy chọn các căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc có góc quá lớn, vì không chỉ không tốt về phong thủy mà còn khó trong việc bố trí nội thất. 

Về cấu trúc bên trong căn hộ, cần chú ý đặc biệt đến vị trí của nhà vệ sinh và bếp vì thường là những không gian đã được thiết kế sẵn và khó để thay đổi trong căn hộ chung cư.

Điều kiêng kị phong thủy khi mua nhà chung cư
Xem xét về cách bố trí, sắp xếp bên trong căn hộ

Theo quan niệm phong thủy, khu vực trung tâm của căn nhà luôn cần được giữ sáng sủa và sạch sẽ. Do đó, các căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của căn nhà thường được coi là không tốt về mặt phong thủy và  không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà hiệu quả

Thực tế, việc tạo dựng một không gian căn hộ chung cư hợp phong thủy không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, quan trọng là bạn cần quan tâm đến những vấn đề này từ khi chọn mua để tránh phải chi phí sửa chữa sau này. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi – Bất Động Sản Đầu Tư để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.