Bật mí cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà hiệu quả

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi là vấn đề nhiều gia chủ quan tâm, khi xây cất nhà do một số yếu tố mà hướng của ngôi nhà không hợp với tuổi, ảnh hưởng đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang trong trường hợp trên, Bất Động Sản Đầu Tư sẽ cùng bạn tìm hiểu cách hóa giải trong bài viết này nhé!

Hướng nhà không hợp tuổi là gì?

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà không hợp tuổi là nhà mà khi xây dựng sẽ không tốt cho sức khỏe, tại vận và may mắn của gia chủ. Phụ thuộc vào tuổi của người sử dụng mà các hướng không hợp với tuổi sẽ khác nhau.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Hướng nhà không hợp tuổi là gì?

Theo Bát Trạch dưới đây là 4 hướng nhà không hợp tuổi mà bạn nên tránh để mọi chuyện quanh năm thuận lợi:

 • Hướng tuyệt mệnh: Đây là hướng xấu nhất bởi nó nghiêng về âm khí, sinh sống trong ngôi nhà có hướng tuyệt mệnh sẽ làm sức khỏe gia chủ suy giảm, hao tốn tài lộc, gặp xui rủi và ảnh hưởng xấu các mối quan hệ trong gia đình.
 • Hướng ngũ quỷ: Nó thể hiện hình ảnh về 5 con quỷ, mang đến điềm xấu cho gia chủ. Nếu xây nhà vào các năm Dần, Ngọ, Tuất mà gặp hướng này sẽ dễ gặp thị phi và những điều tai tiếng, hay xảy ra bất hòa.
 • Hướng lục sát: Kìm hãm những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình và cuộc sống, gây bất lợi trong việc kinh doanh, sức khỏe suy giảm.
 • Hướng họa hại: Đây là hướng mang nhiều tai ương, điềm xấu khiến gia chủ liên tục gặp thất bại trong cuộc sống. Điều này trở thành rào cản lớn trong công danh sự nghiệp, sức khỏe, tài chính và các mối quan hệ xung quanh.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Sử dụng cửa phụ

Nếu cửa ra vào của ngôi nhà có hướng không hợp với tuổi của chủ nhân, giải pháp tốt nhất là nên xây thêm và sử dụng cửa phụ để ra vào thường xuyên. 

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng cửa phụ hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Các thành viên trong gia đình sẽ hạn chế đi vào bằng cửa chính, thay vào đó sẽ sử dụng của phụ để di chuyển. Đặc biệt, nơi đặt cửa phụ phải có hướng phong thủy hợp với tuổi gia chủ để đón tài lộc vào nhà bằng cánh cửa này, giúp giảm bớt xui xẻo từ hướng cửa chính.

Dùng gương bát quái

Gương bát quái được biết đến là một loại pháp khí trong phong thủy, nó có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Dùng gương bát quái

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến và được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Bởi vậy, dùng gương bát quái sẽ hóa giải hướng cửa không thuận và mang lại bình an cho gia đình bạn.

Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn yểm 

Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà tốt nhất bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn bạn có thể in ảnh hoặc mua những bức tượng, điêu khắc chất liệu thạch anh phù hợp hình Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công đặt gần cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn biểu tượng của riêng mình nhưng có khả năng mang lại năng lượng của sự bảo vệ và lòng bao dung, che chở

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Sử dụng vật phẩm phong thủy để trấn yểm

Đặt hướng bếp hợp lý

Phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Đặt hướng bếp hợp lý

Cụ thể như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị

Xem thêm: Tham khảo căn hộ chung cư – Chất lượng cuộc sống thay đổi 

Một số lưu ý khi hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Để yên tâm không xảy ra điều không mong muốn, khi hóa giải hướng nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong phong  thủy nhà ở:

 • Không nên thay đổi quá nhiều về kiến trúc của ngôi nhà, nhất là khi việc này có thể ảnh hưởng đến kết cấu hoặc an toàn của ngôi nhà.
 • Nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đưa ra quyết định hợp lý.
 • Không nên quá tin vào các quan niệm không khoa học và chỉ dựa trên phong thủy để đưa ra quyết định về hướng nhà.
 • Nên lưu ý đến tầm nhìn và không gian xung quanh nhà, để đảm bảo tính hài hòa và cân bằng.
 • Nên tìm hiểu về các yếu tố khác như vị trí, diện tích, môi trường sống và kiến trúc để đưa ra quyết định hợp lý cho ngôi nhà của bạn.
 • Nên lưu ý đến tâm trạng và cảm xúc của chủ nhà để đảm bảo sự thoải mái và hài lòng trong không gian sống.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác định hướng nhà chính xác mà không cần dùng la bàn

Trên đây là cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi mà Bất Động Sản Đầu Tư đã chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng thông tin hữu ích của bài viết giúp gia chủ hóa giải điềm xui để đảm bảo có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.