Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội nhanh chóng, chính xác

Ngày nay, nhu cầu thông tin phục vụ quy hoạch đang là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Việc tra cứu quy hoạch trực tuyến được thiết kế để phục vụ khách hàng tra cứu thông tin quy hoạch từ xa một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy cùng Batdongsandau tìm hiểu cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến dễ dàng và chính xác trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Việc tra cứu thông quy hoạch trực tuyến phải được thực hiện trên các trang web và nguồn tài nguyên trực tuyến có uy tín theo quy định của Nhà nước. Có hai địa chỉ tra cứu thông tin quy hoạch uy tín là địa chỉ các trang web tra cứu quy hoạch của địa phương/Nhà nước hoặc tra cứu qua các ứng dụng.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội

Tra cứu quy hoạch trực tuyến thông qua các trang web của Nhà nước quản lý

Chính phủ thường xuyên cập nhật thông tin bất động sản chính xác và nhanh chóng, trong đó có thông tin quy hoạch. Do đó công cụ tìm kiếm trực tuyến bao gồm hai hệ thống sau:

Tra cứu tại trang web thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân quận/huyện, nơi có bất động sản.

Tất cả thông tin về bất động sản, bao gồm thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất tại địa phương đều được cập nhật liên tục và công bố kịp thời trên trang web của Ủy ban nhân dân quận/huyện nơi có bất động sản.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội

Để tìm kiếm thông tin quy hoạch trên website thông tin điện tử của UBND khu vực, tại “Trang chủ” người tra cứu chọn mục “Tra cứu thông tin quy hoạch”. Nếu phần này không có trên trang chủ, hãy nhập từ khóa “quy hoạch” vào thanh tìm kiếm. Kết quả sẽ là những thông tin liên quan đến quy hoạch như dự án quy hoạch, những thay đổi về quy hoạch và nhiệm vụ quy hoạch. Ngoài ra, người tra cứu còn có thể xem bản đồ quy hoạch cập nhật mới nhất trên cổng thông tin.

Tra cứu quy hoạch trực tuyến tại website Tra cứu quy hoạch của Bộ Xây dựng và một số tỉnh/thành phố

Dưới đây, Batdongsandautu xin cung cấp cho các bạn website tra cứu trên internet của Bộ Xây dựng và website của một số tỉnh/thành phố đã cập nhật về quy hoạch:

+ Website tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến của Bộ Xây dựng: quyhoach.xaydung.gov.vn

Sử dụng website của Bộ Xây dựng để tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến, các thông tin quy hoạch đều được cập nhật đầy đủ và nhanh chóng. Khi bạn truy cập trang web này, trên trang chủ, người tra cứu cần điền đầy đủ thông tin  về tỉnh/thành phố nơi có bất động sản và chọn loại quy hoạch để biết được BĐS bạn đang quan tâm có thuộc dự án quy hoạch hay không 

+ Website thông tin về quy hoạch của Thành phố Hà Nội: quyhoach.hanoi.vn hoặc qhkhsdd.hanoi.gov.vn;

+ Website quy hoạch TP.HCM: thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn hoặc qhkt.hochiminhcity.gov.vn;

Về việc sử dụng website tỉnh/thành phố, người tra cứu có thể xem thông tin quy hoạch theo nhiều cách khác nhau tùy theo cấu trúc website của từng vùng. Nhìn chung là cần điền thông tin bất động sản cần tra cứu và tìm kiếm kết quả tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch qua App trực tuyến

Phần mềm tra cứu trực tuyến được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet và sử dụng công nghệ GIS trực tuyến. Một số app quy hoạch trực tuyến phổ biến nhất mà Batdongsandautu muốn giới thiệu đến các bạn hôm nay là: Meeymap, Onland, Remaps,…

Để sử dụng quy hoạch trực tuyến tại các trang này, người tra cứu có thể tìm kiếm trên Internet hoặc tải ứng dụng về điện thoại di động. . . Theo đó, người tra cứu cần phải đăng ký tài khoản để có thể sử dụng được app.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội

Để có thể dễ dàng tra cứu và sử dụng, người tra cứu nên tải ứng dụng về điện thoại di động thông qua App Store hoặc CH Play. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, người tra cứu cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản;
  • Bước 2: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, cần đăng nhập để vào ứng dụng;
  • Bước 3: Để tìm kiếm thông tin, bạn cần nhập số thửa, số tờ… liên quan đến bất động sản hoặc có thể khoanh vùng trực tiếp trên bản đồ để tra cứu thông tin.

Cách kiểm tra thông tin quy hoạch Hà Nội online

Hiện nay, người dân ở Hà Nội và các tỉnh thành khác có nhu cầu và dự định mua bất động sản tại Hà Nội có thể dễ dàng tra cứu bản đồ quy hoạch thông qua máy tính hoặc điện thoại di động có truy cập internet không dây. Theo đó người tra cứu cần truy cập website quyhoach.hanoi.vn hoặc qhkhsdd.hanoi.gov.vn để xem thông tin về quy hoạch Hà Nội.

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến tại Hà Nội

Những trang web này sẽ hiển thị bản đồ quy hoạch. Vì vậy người tra cứu có thể chọn xem chế độ hiển thị bản đồ khác nhau. Để xem trực tuyến thông tin quy hoạch Hà Nội, cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tại trang chủ của website, chọn mục “hướng dẫn” để xem hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn tra cứu thông tin;

– Bước 2: Lựa chọn loại bản đồ Quy hoạch sử dụng đất – Quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh hoặc quy hoạch sử dụng đất bất kì;

– Bước 3: Kiểm tra cài đặt dựa trên vị trí bạn đã chọn, người tìm kiếm sẽ điền số đất, kinh độ, vĩ độ,… và chọn “Tìm kiếm” sau đó kết quả sẽ được hiển thị.

Như vậy Batdongsandautu đã hướng dẫn những cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến chính xác và nhanh chóng tại nhà.. Nếu bạn muốn kiểm tra xem đất có được phân loại theo mục đích sử dụng của Nhà nước hay không, hãy thử sử dụng một trong các phương pháp nêu trên để có được thông tin chính xác. Nếu có thông tin rõ ràng, chúng ta có thể tránh được rủi ro khi mua bán đất đai hay đầu tư bất động sản.