Về nhà mới nên mang gì vào trước để đón may mắn, tài lộc?

Về nhà mới là dịp rất quan trọng bởi nó mang ý nghĩa phong thủy to lớn với người dân Việt Nam. Vậy về nhà mới mang gì vào trước để mang lại may mắn và thuận lợi cho gia đình? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra và quan tâm. Bài viết dưới đây, Bất Động Sản Đầu Tư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Về nhà mới mang gì vào trước?

Về nhà mới mang gì vào trước: Lửa hoặc bếp lửa

Theo quan niệm từ phong thủy, lửa không chỉ là ánh sáng mà còn mang đến năng lượng tích cực, sự ấm áp. Mang lửa vào nhà giúp xua tan phần âm khí trong nhà, ngôi nhà trở nên ấm cúng và thêm phần sinh khí, giúp xua đi những năng lượng xấu.

Về nhà mới mang gì vào trước
Về nhà mới mang gì vào trước: Lửa hoặc bếp lửa

Như đã biết, bếp lửa được coi là hiện thân của Táo quân, đây là vị thần được giao việc trông coi bếp núc và gia đạo của gia chủ. Khi mang bếp lửa vào nhà cũng chính là mang đến nguồn năng lượng tươi sáng, tích cực giúp ngôi nhà cân bằng âm dương, gia chủ bình an.

Về nhà mới mang gì vào trước: Chuông gió

Chuông gió không chỉ là món đồ yêu thích bởi âm thanh nó phát ra thú vị đến lạ. Nhưng về khía cạnh phong thủy, chuông gió tượng trưng cho sự may mắn, suôn sẻ trong cuộc sống. Khi về nhà mới, bạn nên mang theo chuông gió vào nhà trước để xua tan tà khí, lạnh lẽo giúp ngôi nhà tăng phần sinh khí nhờ âm thanh kim phí phát ra.

Về nhà mới mang gì vào trước: Bàn thờ

Điều quan trọng khi về nhà mới là bạn cần rước bàn thờ gia tiên vào trước. Đây là quá trình không thể thay thế trong lễ nhập trạch. Thêm vào đó bàn thờ cần có những đồ vật trang trí như bát hương, đồ cúng, đèn cầy,…

Về nhà mới mang gì vào trước
Về nhà mới mang gì vào trước: Bàn thờ

Về nhà mới mang gì vào trước: Gạo và nước sạch

Gạo và nước sạch là thứ bạn có thể mang khi về nhà mới đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Trong phong thủy đây là hai yếu tố tượng trưng cho sự no đủ, dồi dào trong cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Tham khảo nhà liền kề, biệt thự – Nâng cao chất lượng cuộc sống 

Về nhà mới mang gì vào trước: chổi, cây lau nhà 

Mang chổi và cây lau nhà trước khi vào nhà mới có ý nghĩa như quét bỏ hế rắc rối ra khỏi căn nhà, tạ ra sự khởi đầu mới, tươi sáng và tích cực hơn.

Về nhà mới mang gì vào trước
Về nhà mới mang gì vào trước: chổi, cây lau nhà

Những việc cần làm trước khi dọn vào nhà mới

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển vào nhà mới

Xây nhà hay chuyển vào nhà mới đều là việc rất quan trọng cần phải xem xét kỹ lưỡng. Chính vì vậy, khi chuyển vào căn nhà mới việc chọn ngày lành tháng tốt để dọn vào được coi là bước không thể thiếu, đem lại sự may mắn, gia đạo bình an đến gia đình của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua kiểm tra lịch hoặc tham khảo ý kiến các thầy phong thủy, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm linh.

Xông nhà mới trước khi chuyển vào 

Sau bước chọn ngày lành tháng tốt để chuyển vào nhà mới thì xông nhà mới trước khi chuyển vào cũng quan trọng không kém, tạo nên không khí thuận lợi và sự tinh khiết, tươi mới như thanh tẩy loại bỏ những không khí u ám ra khỏi căn nhà bạn.

về nhà mới mang gì vào nhà trước
Xông nhà mới trước khi chuyển vào

Khi xông thường sử dụng các nguyên liệu như rễ cây, nhang hoặc trầm tạo nên sự ấm áp, an bình. Ngoài ra, bạn nên sử dụng vật dụng chuyên dụng để đựng nguyên liệu xông nhà để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Hãy mở cửa sổ trong quá trình xông giúp đẩy hết nguồn năng lượng xấu ra ngoài, nên xông từ trên xuống dưới và tư bên trong ra bên ngoài, bật hết đèn trong nhà để tăng năng lượng tích cực, sự mới mẻ làm cho quá trình xông diễn ra thuận lợi hơn.  

Những điều cần kiêng kỵ khi đến nhà mới 

Chuyển vào nhà mới là chuyện trọng đại cả đời của gia chủ, để đảm bảo thuận lợi bạn cần lưu ý một số điều kiêng kỵ để đem đến may mắn và tài lộc cho ngôi nhà của gia đình. Dưới đây là một số điều bạn có thể tham khảo:

– Phụ nữ đang mang thai không nên tham gia chuyển nhà: Phụ nữ mang thai tránh tham gia trong quá trình chuyển nhà để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi.

– Người có tang không nên vào nhà mới: Theo quan niệm từ xưa, người nhà đang có tang sự không nên tham gia vào việc chuyển đến xông nhà mới bởi sẽ mang theo những điều không may mắn và xui rủi. 

– Tránh ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên: Theo quan niệm phong thủy hành động này được coi là tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Xem thêm: Mách bạn 3+ cách đặt bàn trang điểm trong phòng ngủ hợp phong thủy

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước để mang lại tài lộc và may mắn. Bất Động Sản Đầu Tư hy vọng rằng mọi người đã chọn lọc được những thông tin hữu ích và áp dụng chúng vào cuộc sống. Chúc bạn thành công!