batdongsandautu.com là website cung cấp thông tin sản phẩm đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách có thể tìm hiểu thông tin và yêu cầu được tư vấn chi tiết các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Phân biệt Condotel, Officetel và Hometel

Đăng ngày 13/09/2019

Phân biệt Condotel, Officetel và Hometel

Về tên gọi:

– Condotel là viết tắt của condominium (căn hộ) và hotel (khách sạn), thường được gọi là căn hộ khách sạn. Đây là mô hình căn hộ khách sạn nhằm mục đích nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

– Officetel là viết tắt của office (văn phòng) và hotel (khách sạn), thường được gọi là mô hình căn hộ văn phòng. Đầu tư Officetel, người sử dụng có thể vừa dùng để ở, vừa có thể mở văn phòng công ty hợp pháp. Các căn hộ officetel thường được thiết kế với diện tích vừa phải 30m2 đến 50m2.

– Hometel, viết tắt của home (nhà), và hotel (khách sạn), thường được gọi là nhà ở khách sạn. Đây là mô hình căn hộ khách sạn có thể dùng để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê giống với condotel, tuy nhiên được sở hữu lâu dài thay vì 50 năm như condotel.

Sự giống nhau của 3 loại hình condotel, officetel và hometel

– Đều là căn hộ cao cấp được sử dụng hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn như: Dịch vụ phòng 24/24, hồ bơi, gym, spa, nhà hàng, thư tín,… theo tiêu chuẩn 5 sao.

– So với những bất động sản nhà ở cho thuê thông thường, chủ nhà phải chi trả các loại phí như: Phí quản lý chung cư, phí bảo trì, phí giữ xe, phí sinh hoạt hằng tháng, thì đối với condotel, hometel, các loại chi phí này do đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo dưỡng, bảo trì để luôn đảm bảo chất lượng 5 sao.

Sự khác nhau của 3 loại hình condotel, officetel và hometel

– Về vị trí dự án: Condotel thường được xây ở khu đất dành cho phát triển du lịch như khách sạn, resort và phần lớn condotel thường nằm ở ven biển. Ngược lại, officetel và hometel thường được xây tại khu Central Business Dictrict (những quận trung tâm thành phố).

– Hình thức sở hữu: Nhiều dự án condotel được xây dựng trên đất được cấp phép cho phát triển du lịch (đất du lịch) nên thời hạn sở hữu là 50 năm. Tương tự, quyền sở hữu căn hộ văn phòng officetel cũng là 50 năm. Riêng hometel thì được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

– Người kinh doanh hometel không phải chia sẻ lợi nhuận với chủ đầu tư mà toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê. Ngược lại, condotel lại hoạt động theo hình thức time share, tức là mỗi năm chủ nhà có quyền ở từ 15-30 ngày, còn lại để chủ đầu tư dự án condotel vận hành cho thuê và hằng năm chủ nhà nhận một khoản lợi tức theo chính sách của chủ đầu tư.

Bình luận